Bệnh viêm xoang sàng sau và Thuốc điều trị

Bệnh viêm xoang sàng sau và Thuốc điều trị

14/07/2016 13:49

Viêm xoang sàng sau

Như chúng ta đã biết ở nước ta là nước có khí hậu nóng ẩm thay đổi thất thường và cộng với sự ô nhiễm của môi trường nên dẫn đến các bệnh về đường hô hấp trong đó có bệnh viêm xoang rất nguy hiểm. Căn bệnh viêm xoang này gây đến ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh rất nhiều, viêm xoang này được chia thành nhiều loại xoang khác nhau như viêm xoang sàng sau, sàng trước cũng như viêm xoang bướm. Vậy làm cách nào để nhận biết được các triệu chứng viêm xoang sau và cách chữa trị bệnh này thì xin mời các bạn cùng tìm hiểu và tham khảo bài viết sau đây.

Triệu chứng bệnh viêm xoang sàng sau

 • Đau nhức đầu do viêm xoang sàng sau : đối với người bệnh viêm xoang sàng sau thường có những cảm thấy bị đau nhức ở 2 bên thái dương, đau âm ỉ ở cùng sau gáy hoặc vùng đỉnh đầu. Nguyên nhân chủ yếu là do các lỗ xoang sau thông với mũi, khi dịch nhầy hay mủ đặc làm tắc nghẽn gây ra cảm giác đau nhức. Dịch này không chảy được ra đường mũi mà chảy xuống họng khiến người bị bệnh thường xuyên phải khạc nhổ và gây vướng víu và khó chịu ở đường cổ họng. Một số triệu chứng khá giống với những dấu hiệu nặng hơn viêm mũi.
 • Viêm xoang sàng sau gây hôi miệng : do dịch mủ tồn tại thường xuyên ở họng gây ra mùi hôi, khiến cho hơi thở có mùi hôi. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Tuy nhiên dấu hiệu này có do nhiều nguyên nhân khác như vệ sinh răng miệng của người bệnh không hợp lý cũng như thức ăn có mùi, uống ít nước… nên không được dùng để chuẩn đoán viêm xoang sàng sau.
 • Ho, viêm họng mãn tính do viêm xoang sàng sau : thường xuyên bi ho, cũng như có cảm giác ngứa và rát họng, khạc đờm nhiều cổ họng bị viêm, nề đỏ thậm chí còn có thể gây viêm thanh quản (ở người cao tuổi có thể bị viêm phế quản mãn tính). Biểu hiện ho xuất hiện nhiều, nhất là ho kéo dài về đêm, khó thở ở trẻ em. Nguyên nhân của tình trạng này là do khi bị viêm xoang sàng sau, mủ xoang không chảy ra mũi mà chảy thẳng xuống đọng lại ở thành họng gây nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó việc thường xuyên khạc nhổ, khịt mũi gây đau rát cũng như sưng đỏ…

Cách điều trị bệnh viêm xoang sàng sau

 • Thuốc kháng sinh chữa viêm xoang sàng sau : thường là các loại thuốc như Amoxillin, hay Amoxillin – Clavulanate với bệnh nhân chưa kháng nhóm pemixillin thì dùng thuốc trên còn đối với những người bị dị ứng với penixillin thì nên dùng các loại thuốc kháng sinh nhóm Cephalosporine. Còn đối với một số người không thể sử dụng kháng sinh đường uống mà cần các địng được sự hấp thụ của kháng sinh điều trị viêm mũi dị ứng tại chỗ theo chỉ định của bác sĩ. Việc sử dụng các loại kháng sinh trị viêm xoang sàng sau thì bệnh nhân chú ý tuyệt đối không tự ý dùng thuốc vì sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc làm cho bệnh khó khăn trong việc áp dụng điều trị bệnh hơn.
 • Thuốc điều trị viêm xoang sàng sau làm loãng dịch tiết: người bệnh bị viêm xoang sàng sau có thể sử dụng các loại thuốc giảm dịch tiết trong mũi như : Alpiachhymotrypsin, thuốc này có thể giúp bệnh nhân cải thiện các triệu chứng của bệnh ra ngoài.
 • Sử dụng các phương pháp dân gian điều trị viêm xoang sàng sau : như xông hơi xoang mũi, hay rửa hốc mũi bằng nước muối sinh lý, hay bằng cây hoa ngũ sắc cũng là những cách điều trị viêm xoang hiệu quả.
Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Viêm xoang: Đủ thuốc vẫn thiếu!

  Viêm xoang: Đủ thuốc vẫn thiếu!

 • Điều trị viêm xoang sau 20 năm chung sống từ thuốc thảo dược

  Điều trị viêm xoang sau 20 năm chung sống từ thuốc thảo dược

 • Viêm Xoang Mạn Tính có chữa khỏi được không?

  Viêm Xoang Mạn Tính có chữa khỏi được không?

 • Món ăn chữa Viêm xoang mũi Cấp Tính: Thể thấp nhiệt

  Món ăn chữa Viêm xoang mũi Cấp Tính: Thể thấp nhiệt

 • Hết viêm xoang chỉ sau 03 tháng điều trị bằng thuốc thảo dược

  Hết viêm xoang chỉ sau 03 tháng điều trị bằng thuốc thảo dược

 • Thoát khỏi cảnh “Tiền mất – Tật mang” viêm mũi, xoang

  Thoát khỏi cảnh “Tiền mất – Tật mang” viêm mũi, xoang

 • Tôi đã hết viêm xoang nhờ dùng đúng thuốc và đúng cách

  Tôi đã hết viêm xoang nhờ dùng đúng thuốc và đúng cách

 • Cô giáo Ninh Bình chia sẻ bí kíp trị viêm mũi dị ứng chỉ sau 01 tháng

  Cô giáo Ninh Bình chia sẻ bí kíp trị viêm mũi dị ứng chỉ sau 01 tháng