Viêm xoang sàng: Triệu Chứng

Viêm xoang sàng: Triệu Chứng

14/07/2016 09:36

Triệu chứng của bệnh viêm xoang sàng

Các bệnh viêm xoang sàng thường nằm sâu trong phía hốc mũi, sau mặt nên các triệu chứng biểu hiện thường rất khó nhận biết hơn vì các triệu chứng thường ẩm ỉ và không rõ ràng. Tuy nhiên mọi người có thể phát hiện bệnh sớm bằng một số biểu hiện đặc trưng của bệnh như sau :

Triệu chứng của bệnh viêm xoang sàng

 • Đau nhức đầu : Đây là một triệu chứng thường thấy nhất đối với những ai mắc phải bệnh viêm xoang sàng. Đau nhức thường gặp ở vùng sau gáy, vùng đỉnh, do các lỗ thông xoang với nhau với mũi ở phía sau nên dịch không chảy ra mũi được mà chảy thẳng xuống họng. Với viêm xoang sau lượng mủ nhầy, rất đặc và có mùi hôi và dính ở vòm họng thường làm cho người bệnh phải khịt cũng như khạc mủ mới xuống được cổ họng. Cũng do mủ luôn ứ đọng dính ở vòm và thành sau họng nên luôn có cảm giác vướng và khó chịu ở họng
 • Chảy dịch mủ, ho kéo dài : Bệnh viêm xoang đặc trưng chính là các xoang chứa các dịch mủ, viêm xoang sau cũng không là ngoại lệ, nhưng dịch mủ viêm xoang sau không thể tự chảy, thường xì ra qua mũi mà theo thành sau họng xuống đến đường hô hấp dưới nên khi bị viêm xoang sàng hay bị ho, đưa tới viêm họng mạn, cùng với ngứa, rát và khô họng… Dễ đưa tới viêm thanh quản mạn hay u lành như xơ dây thanh quản ở những người phải nói nhiều.
 • Đối với người cao tuổi : Viêm sàng dễ dẫn tới viêm khó quản mãn tính, để lâu sẽ thành bệnh viêm giãn phế quản với đặc trưng là ho mạnh và kéo dài về ban đêm, và thường xuyên phải khạc nhiều đờm. Chính vì thế khi gặp phải triệu chứng này thì bạn nên chú ý thật cẩn thận để không gặp phải những nguy hiểm đáng tiếc có thể sảy ra.
 • Triệu chứng với trẻ em mắc viêm xoang sàng : Thường thì có thể dẫn tới các triệu chứng phế quản co thắt với những cơn ho kéo dài về đêm kèm theo khó thở hay thở có tiếng như các cơn hen mãn tính đối với các bậc cha mẹ nên chú ý tới những triệu chứng này để đưa trẻ tới những cơ sở y tế để được sớm để hỗ trợ và điều trị.
 • Triệu chứng viêm xoang sàng gây ra mờ mắt : Vì hầu hết tất cả các xoang sàng thường có hướng chạy dọc lên trên theo các dây thần kinh mắt nên khi bị viêm thường dễ gây ảnh hưởng tới các dây thần kinh thị giác và làm mờ mắt, mờ màng thể từng lúc rồi qua đi. Nếu như thị lực của bạn giảm một cách đột ngột trong nhiều ngày và có xu hướng tăng lên theo từng ngày thì bạn cần đi tới bệnh viện để phát hiện viêm xoang sàng sớm và hỗ trợ điều trị.
Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Bệnh viêm xoang sàng có nguy hiểm hay không ?

  Bệnh viêm xoang sàng có nguy hiểm hay không ?

 • Cách chữa trị Viêm xoang cho bà bầu

  Cách chữa trị Viêm xoang cho bà bầu

 • Thuốc kháng sinh thường bị lạm dụng khi điều trị viêm xoang

  Thuốc kháng sinh thường bị lạm dụng khi điều trị viêm xoang

 • Viêm xoang mạn tính điều trị thế nào cho đúng ?

  Viêm xoang mạn tính điều trị thế nào cho đúng ?

 • Cuộc thi viết: “TRIỆU khách hàng, MỘT bí quyết thổi bay VIÊM XOANG!”

  Cuộc thi viết: “TRIỆU khách hàng, MỘT bí quyết thổi bay VIÊM XOANG!”

 • Điều trị bệnh viêm xoang nhờ kết hợp nam dược “trong uống, ngoài thoa”

  Điều trị bệnh viêm xoang nhờ kết hợp nam dược “trong uống, ngoài thoa”

 • Thuốc trị viêm xoang được hàng nghìn nhà thuốc khuyên dùng

  Thuốc trị viêm xoang được hàng nghìn nhà thuốc khuyên dùng

 • Điều trị viêm xoang sau 20 năm chung sống từ thuốc thảo dược

  Điều trị viêm xoang sau 20 năm chung sống từ thuốc thảo dược