Những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm xoang sàng

Những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm xoang sàng

14/07/2016 09:36

Viêm xoang sàng là bệnh rất khó nhận biết vì các triệu chứng thường âm ỉ, không rõ ràng. Thường các triệu chứng viêm xoang sàng sẽ xuất hiện không rõ ràng như các chứng viêm xoang khác nên rất khó để nhận biết được bệnh. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết được một số triệu chứng của viêm xoang sàng và cách điều trị.

1. Viêm xoang sàng

Xoang sàng là hệ thống xoang phát triển sớm nhất trong cơ thể con người, từ khi chúng ta sinh ra. Xương sàng có vị trí giữa 2 mắt, nằm dưới trán và phía trên hốc mũi, bên trong xương sàng có 4 khoang thông với nhau.

Viêm xoang sàng là tình trạng các hốc xoang ở vị trí giữa 2 mắt bị viêm nhiễm. Khi các xoang này bị viêm sẽ khó điều trị hơn các xoang khác và có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Bệnh viêm xoang

2. Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm xoang sàng

Có 2 loại xoang sàng, bao gồm xoang sàng trước và xoang sàng sau. Vì thế,  khi bị bệnh viêm xoang sàng, bệnh có thể xuất hiện ở dạng viêm xoang sàng trước, viêm xoang sàng sau hoặc viêm cả 2 bên.

Do vị trí viêm của mỗi loại xoang sàng là khác nhan nên các biểu hiện bệnh của mỗi loại cũng khác nhau, bạn nên tìm hiểu thật kỹ triệu chứng của bệnh viêm xoang sàng để có thể xác định chính xác bệnh mình đang mắc phải, từ đó mới có những giải pháp phòng trị bệnh hiệu quả.

2.1. Triệu chứng viêm xoang sàng sau

 • Đau nhức đầu do viêm xoang sàng sau

Đây là một triệu chứng thường thấy nhất đối với những ai mắc phải bệnh viêm xoang sàng sau. Đau nhức thường gặp ở vùng sau gáy, vùng đỉnh, do các lỗ thông xoang với nhau với mũi ở phía sau nên dịch không chảy ra mũi được mà chảy thẳng xuống họng. Với viêm xoang sàng sau lượng mủ nhầy, rất đặc và có mùi hôi và dính ở vòm họng thường làm cho người bệnh phải khịt cũng như khạc mủ mới xuống được cổ họng. Cũng do mủ luôn ứ đọng dính ở vòm và thành sau họng nên luôn có cảm giác vướng và khó chịu ở họng.

Đau nhức đầu do viêm xoang sàng sau

 • Hôi miệng do viêm xoang sàng sau

Khi bị viêm xoang sàng sau, dịch mủ tồn tại nhiều trong họng gây ra mùi hôi, khiến hơi thở của người bệnh có mùi hôi. Điều này gây ra rất nhiều bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

Mặc dù cũng là một triệu chứng viêm xoang sàng sau, tuy nhiên hôi miệng không được coi là dấu hiệu để chẩn đoán bệnh do có rất nhiều nguyên nhân gây hôi miệng khác như vệ sinh răng miệng không tốt, thức ăn có mùi,…

 • Ho, viêm họng mạn tính do viêm xoang sàng sau

Tình trạng mủ xoang chảy xuống thành mũi, cửa mũi sau và xuống cổ họng, đọng lại và gây nhiễm khuẩn ở thành bệnh khiến người bệnh viêm xoang sàng sau xuất hiện các triệu chứng ho thường xuyên, ho kéo dài về đêm. Cảm giác ngứa và rát ở cổ họng, khạc đờm nhiều, cổ họng bị viêm, sưng đỏ khiến người bệnh vô cùng khó chịu.

2.2. Triệu chứng viêm xoang sàng trước

 • Chảy dịch

Triệu chứng chảy dịch diễn ra thường xuyên, đối với viêm xoang sàng trước thì dịch chảy ra từ mũi trước, gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến hô hấp khiến người bệnh thường phải khụt khịt ở mũi. Tùy theo tình trạng nặng nhẹ của bệnh viêm xoang sàng trước mà dịch có màu khác nhau: trắng, vàng, xanh, đục hoặc đôi khi xuất hiện mùi hôi.

 • Nghẹt mũi, điếc mũi

Khi bị viêm xoang sàng trước, dịch mủ chảy ra từ mũi trước gây nên tình trạng nghẹt mũi, có thể nghẹt một bên hoặc cả hai bên, gây cho người bệnh cảm giác rất khó chịu, mệt mỏi.

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, thường gây tình trạng phù nề nhiều, điếc mũi, ngửi không thấy mùi.

 • Viêm xoang sàng trước gây suy giảm thị lực

Các xoang sàng trước thường có hướng chạy dọc lên trên theo các dây thần kinh mắt nên khi bị viêm thường dễ gây ảnh hưởng tới các dây thần kinh thị giác và làm mờ mắt, mờ màng thể từng lúc rồi qua đi. Nếu như thị lực của bạn giảm một cách đột ngột trong nhiều ngày và có xu hướng tăng lên theo từng ngày thì bạn cần đi tới bệnh viện để phát hiện viêm xoang sàng trước sớm và được hỗ trợ điều trị.

Viêm xoang sàng trước gây suy giảm thị lực

Việc hiểu rõ các triệu chứng của bệnh viêm xoang sàng là rất quan trọng. Khi thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng trên, bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác và có pháp đồ điều trị hợp lý, không nên tự ý mua thuốc về để tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang sàng.

Tìm hiểu thêm: Bệnh viêm xoang sàng có nguy hiểm hay không ?

Bệnh viêm xoang sàng sau và Thuốc điều trị

>> Thuốc thảo dược trị viêm xoang, viêm mũi tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua Thông Xoang Tán tại nhà thuốc gần nhà, tham khảo TẠI ĐÂY

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

Benhviemxoang.vn

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Viêm xoang hàm và phương pháp điều trị hiệu quả

  Viêm xoang hàm và phương pháp điều trị hiệu quả

 • Triệu chứng và biến chứng của bệnh viêm xoang

  Triệu chứng và biến chứng của bệnh viêm xoang

 • Kết hợp hiệu quả Đông Tây y cho người viêm mũi xoang mùa dịch

  Kết hợp hiệu quả Đông Tây y cho người viêm mũi xoang mùa dịch

 • Những thắc mắc hay gặp khi dùng thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược

  Những thắc mắc hay gặp khi dùng thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược

 • Dược sỹ Hà Nội mách bạn cách trị viêm xoang hiệu quả!

  Dược sỹ Hà Nội mách bạn cách trị viêm xoang hiệu quả!

 • Khỏi hoàn toàn viêm xoang sau gần 50 năm mắc bệnh

  Khỏi hoàn toàn viêm xoang sau gần 50 năm mắc bệnh

 • Hạnh phúc đã mỉm cười khi không còn viêm xoang

  Hạnh phúc đã mỉm cười khi không còn viêm xoang

 • Dược sỹ Sài Gòn hé lộ cách trị viêm xoang hiệu quả!

  Dược sỹ Sài Gòn hé lộ cách trị viêm xoang hiệu quả!