Viêm xoang trở nặng hơn chỉ vì nhậu quá nhiều

Viêm xoang trở nặng hơn chỉ vì nhậu quá nhiều

03/03/2017 09:45

Đến khi biết có nguy cơ thị lực suy giảm chỉ vì viêm xoang – tôi đã rất hoang mang lo lắng”, đến nỗi nhiều lúc cảm thấy hối tiếc về những ngày tháng đã không tuân thủ liệu trình điều trị và uống rượu bia vô độ. Đó là những chia sẻ từ tận đáy lòng của anh Nguyễn Trọng Sơn – 35 tuổi trú tại Quận 12 – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Rượu bia triền miên – mũi, xoang gánh hậu quả

Vốn là kỹ sư xây dựng, việc có mặt ở công trình và tiếp xúc với bê tông, sắt thép, xi măng, khói bụi nên anh Sơn cũng có tiền sử mắc viêm xoang mũi được gần 03 năm mà không hề hay biết. Cộng thêm đặc thù nghề nghiệp cho nên thường xuyên phải tiếp xúc với rượu bia: khi liên hoan cùng anh em công trường, lúc đi tiếp khách với các sếp… cho nên việc nhậu nhẹt với anh Sơn có muốn tránh cũng khó. Kết quả là anh đã bị viêm xoang tái đi tái lại nhiều lần và bệnh đã chuyển nặng từ lúc nào không hay.

Anh Sơn nhớ lại “ Trong suốt gần 03 năm trước là thời điểm hầu như ngày nào anh cũng nhậu đôi ba chai cùng anh em công trường” có khi ngày đôi lần mà tai hại hơn là mỗi lần nhậu bao giờ cũng uống bia với rất nhiều đá lạnh. Nhậu nhiều đến mức có lúc anh cảm thấy mũi ngẹt đặc,cổ họng đầy dịch đàm, thi thoảng hỉ mũi có cả máu…nhưng cũng nghĩ đơn giản là sổ mũi thông thường nên không quan tâm nhiều.

Thời gian trôi đi, cho đến một ngày đầu tháng 10 năm 2014, trong một lần khám sức định kỳ của Tổng công ty, anh mới tình cờ biết mình đã bị viêm đa xoang. Cầm kết quả trên tay bác sỹ phân tích “hậu quả của việc không điều trị triệt dể từ đầu nên hiện nay bệnh đã trở nên nặng hơn, các hốc xoang dịch mủ đã lấp kín và quan trọng hơn nếu không điều trị tích cực ngay, anh sẽ có nguy cơ suy giảm thị lực do vi khuẩn từ xoang hàm tấn công”.

Bác sỹ đã hỏi và phân tích thêm: bệnh của tôi trở nên nặng nhiều do uống nhiều rượu bia bởi đây là thức uống có cồn (chất khử nước) nếu uống nhiều sẽ làm mất nước trong cơ thể. Bình thường mũi, xoang thông thoáng nhờ hệ thống lọc bụi bẩn bằng lông chuyển và dịch nhầy. Khi sử dụng rượu bia, cơ thể mất nước, khiến dịch nhầy mũi đặc lại. Sự lưu thông trong mũi, xoang bị tắc nghẽn, gây ra hiện tượng nghẹt mũi và đau các xoang.

Viêm xoang trở nặng hơn chỉ vì nhậu quá nhiều

“Liên tục tiếp xúc với rượu bia, bệnh của tôi đã tái đi tái lại nhiều lần và chuyển nặng

từ lúc nào không hay.” – Anh Sơn cho biết.

Chia tay rượu bia – viêm xoang cũng tạm biệt

Sau khi phát hiện, anh Sơn bắt đầu thay đổi thói quen tuyệt đối không sử dụng rượu bia dù ở bất cứ hoàn cảnh nào. Thêm vào đó tuân thủ sử dụng đúng đơn thuốc của bác sỹ đã kê: 7 ngày bao gồm kháng sinh, chống viêm. Thời gian đó, tình cờ anh được một người bạn đồng nghiệp giới thiệu mua thuốc thảo dược có thành phần chính như: Tân Di, Bạch chỉ, Phòng phong… bởi sau khi uống hết 12 hộp thuốc thảo dược này người bạn của anh bệnh viêm xoang đã ổn định được hơn 90%.

Tìm hiểu thêm thông tin thì thấy đây là sản phẩm có hàng triệu người bệnh tin dùng. Do vậy anh mua liền 03 tháng sử dụng để điều trị tận gốc căn bệnh này, đều đặn mỗi ngày 08 viên uống sau ăn khi ăn. Hết 01 tháng đầu tiên anh đã cảm nhận vùng trán không còn căng tức, hiện tượng đau nhức như trước kia cũng không còn xuất hiện thường xuyên, dịch mủ chảy mỗi ngày một ít hơn.

Như tiếp thêm động lực, anh kiên trì sử dụng hết 12 lọ thuốc thảo dược đã mua và sau đó đi khám. Kết quả thật bất ngờ, qua phim X-quang cho thấy các hốc xoang đã sáng trở lại, may mắn hơn cả là chưa có biến chứng đến mắt.

Đến bây giờ anh vẫn thầm cảm ơn bác sỹ và thuốc thảo dược anh đã dùng. Chính nhờ bác sỹ mà anh cũng có cơ hội bỏ được rượu bia tránh viêm xoang trở nặng hơn, thuốc tốt đã giúp anh hết bệnh và sức khỏe đã tốt hơn xưa rất nhiều. Anh cũng cho biết thêm, chắc chắn một điều nếu có ai mắc viêm xoang như anh sẽ giới thiệu sản phẩm anh đã từng giúp anh hết bệnh.

>> Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp về bệnh Viêm xoang bướm

>> Thuốc thảo dược trị viêm xoang, viêm mũi tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua Thông Xoang Tán tại nhà thuốc gần nhà, tham khảo TẠI ĐÂY

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

Benhviemxoang.vn

Có thể bạn quan tâm

 • Chia sẻ cách trị viêm xoang ‘chuẩn đét’ của một Dược Sỹ

  Chia sẻ cách trị viêm xoang ‘chuẩn đét’ của một Dược Sỹ

 • Liệu pháp “trong uống – ngoài xịt” – khắc tinh của viêm xoang mũi!

  Liệu pháp “trong uống – ngoài xịt” – khắc tinh của viêm xoang mũi!

 • Trị viêm xoang sàng sau hiệu quả nhờ… thuốc thảo dược!

  Trị viêm xoang sàng sau hiệu quả nhờ… thuốc thảo dược!

 • Trị hiệu quả viêm xoang mạn tính 50 năm sau một đợt dùng

  Trị hiệu quả viêm xoang mạn tính 50 năm sau một đợt dùng

 • Giã từ 15 năm mắc bệnh “ác mộng” – viêm xoang

  Giã từ 15 năm mắc bệnh “ác mộng” – viêm xoang

 • Thoát khỏi cảnh “Tiền mất – Tật mang” viêm mũi, xoang

  Thoát khỏi cảnh “Tiền mất – Tật mang” viêm mũi, xoang

 • Bí quyết điều trị viêm mũi, xoang thành công của một Giảng viên Đại Học

  Bí quyết điều trị viêm mũi, xoang thành công của một Giảng viên Đại Học

 • Khỏi hoàn toàn viêm xoang sau gần 50 năm mắc bệnh

  Khỏi hoàn toàn viêm xoang sau gần 50 năm mắc bệnh